Cách chăm sóc cây Anthurium Clarinervium siêu đỉnh

Anthurium Clarinervium chinh phục sự yêu thích của nhiều người hâm mộ với những chiếc lá hình trái tim dễ thương. Chỉ cần chạm tay vào những chiếc lá mềm mượt như nhung, chắc chắn sẽ không ai muốn rời xa loài cây xinh đẹp này. Nhưng bạn đã biết cách chăm sóc cây Anthurium Clarinervium chưa?

Đất trồng cây Anthurium Clarinervium phù hợp

Mặc dù nó là một loại cây hoang dã, nhưng nó có nhu cầu cực kỳ cao đối với đất. Cây có yêu cầu riêng về đất, đặc biệt là khi trồng trong nhà.

Đất trồng cây tốt nhất là loại tơi xốp. thông gió và thoát nước tốt. Muốn vậy, quá trình chọn đất kết hợp với giá thể chất lượng cao phải cực kỳ cẩn thận. Vì loại cây này có bộ rễ cực kỳ mỏng manh nên khả năng bị thối rễ do úng nước là cực kỳ cao. Do đó, điều cực kỳ quan trọng là chọn một giá thể vừa giữ ẩm vừa thoát nước tốt. Để đảm bảo sức khỏe của cây, độ pH của cây lý tưởng nên được duy trì ở mức 5,5-6,5.

Tôi khuyên bạn nên trộn hỗn hợp bầu với vỏ thông để bão hòa độ chua trong đất. Bạn có thể tham khảo công thức mình thường dùng. Đất trồng xương rồng trộn với vỏ thông, đá trân châu và một ít than bùn trắng hoặc rêu than bùn để tăng độ ẩm. Trong đó các loại giá thể trộn với đất có tỷ lệ 5 (đá trân châu và than bùn): 1 (vỏ thông).

Chú ý ánh sáng trong quá trình chăm sóc cây Anthurium Clarinervium

Có thể nói, Anthurium Clarinervium là một loại cây cực kỳ khó ưa, nó không chỉ yêu cầu đất mà còn cả ánh sáng, lá cực kỳ nhạy cảm, ngay cả một chút nắng gắt cũng có thể làm cháy lá. Vì vậy, ánh sáng trực tiếp là điều cấm kỵ đối với loại cây này.

Cây phải được đặt ở nơi sáng sủa, ánh sáng chiếu tới cây phải là ánh sáng đã lọt qua màng lọc như rèm hay cửa kính,… cây hơi tránh xa vị trí cửa sổ để tránh tác động của ánh nắng.

Chú tâm đến chế độ nước tưới để chăm sóc cây Anthurium Clarinervium kỹ càng

Đặc biệt hơn nhiều loài cây khác, Anthurium Clarinervium có rễ lộ ra ngoài vì chúng là loài biểu sinh. Do đó, rễ cây khô nhanh hơn, thoát hơi nước nhiều hơn, khả năng giữ ẩm cũng cực kỳ kém. Chế độ nước Đó là lý do tại sao có nhiều tần suất hơn.

Vào những ngày nắng nóng, đặc biệt là mùa hè, cây cần được tưới nước thường xuyên hơn, khoảng 2-3 lần / tuần. Đối với khí hậu miền Nam và miền Trung có thể tăng lên gấp 4 lần. Vào mùa lạnh, thời tiết hanh khô hơn nên việc tưới nước cho cây cũng ít tốn công sức hơn.

Vì nước bay hơi rất chậm và cây hầu như không phát triển. Thời gian này. Tùy theo độ lạnh mà bạn có thể điều chỉnh lịch tưới. Thường thì sẽ khoảng 2 tuần một lần hoặc một tuần một lần.

Nhiệt độ phòng nên duy trì tốt nhất cho cây

Nhiệt độ môi trường thích hợp cho cây Giảo cổ lam phát triển phụ thuộc vào thời gian và khí hậu các mùa trong năm. Trong mùa sinh trưởng, đặc biệt là vào mùa xuân và mùa hè, nhiệt độ phòng nên giữ ở mức từ 18 đến 21 độ C.

Cây vẫn có thể chịu được nhiệt độ cao khoảng 29 độ C và 12 độ C, tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe cho cây bạn cần có máy lạnh để chăm sóc cây vào những thời điểm như thế này.

Độ ẩm môi trường sống thích hợp ảnh hưởng như thế nào?

Mặc dù rễ cây khá nhạy cảm với môi trường ẩm ướt nhưng Anthurium Clarinervium là loài ưa ẩm, độ ẩm môi trường sống tốt cho cây nên trên 60%, đồng thời cây phát triển ở độ ẩm tối đa trên 80%.

Sống trong môi trường có độ ẩm cao giúp cây đẩy nhanh tốc độ sinh trưởng và tạo bóng râm mát, khỏe cho lá và gân lá.

Để tăng độ ẩm trong môi trường sống, bạn có thể lắp đặt máy tạo ẩm ướt hoặc sử dụng khay đá cuội.

Có nên sử dụng phân bón cho cây Anthurium Clarinervium?

Lượng và lịch bón phân cho cây hồng môn sẽ thay đổi theo mùa. Tuy nhiên, loại cây này không đòi hỏi nhiều phân bón như hầu hết các loại cây khác.

Thời điểm bón phân quan trọng nhất cho cây là trong mùa sinh trưởng. Khoảng thời gian này, cây cần được bón phân khoảng 2 tháng một lần. Hầu như chỉ có 1-2 lần tái nộp đơn được thực hiện trong cả năm sau đó.

Để tránh tích tụ muối khoáng do bón quá nhiều phân, bạn nên xới đất 3-4 tháng một lần, sau đó tưới lại như bình thường. Nước rửa trôi lượng muối dư thừa qua các vết nứt trên đất.