Tìm hiểu cách chăm sóc cây trầu bà ngọc thủy

Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên: trầu bà ngọc thủy chưa? Tôi cá là bạn đã mất bao nhiêu giây để kinh ngạc trước sự sang trọng của cái tên này? bạn có cái này trong căn hộ của bạn không Bên cạnh kỹ thuật trồng cây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc cây trầu bà ngọc thủy nhé. Đừng lo mà hãy làm theo các bước đơn giản dưới đây!

Giới thiệu về cây trầu bà ngọc thủy

– Kích thước của cây là: 15 – 20 cm

– Tên tiếng Anh: Pearl and Jade Pothos

– Tên khoa học: Epiremnum Aureum

– Cây này có nguồn gốc từ: Bắc Úc, Malaysia

Trầu bà ngọc thủy là loại cây cảnh kết hợp giữa màu xanh ngọc và màu kem, xám bạc. Loại cây này phát triển chậm và tương đối khó chăm sóc vì nó không chịu được ánh nắng trực tiếp.

Cây Nữ hoàng tuyết Pothos là một loại cây phổ biến trong họ Pothos. Hầu hết các thành viên của nhóm này có lá bóng, hình trái tim với nhiều màu sắc khác nhau. Trầu không là một loại cây thân leo thường xanh, cao tới 1m. Cây trầu bà cẩm thạch này có thể leo qua các rễ trên không bám trên bề mặt. Màu trắng xanh ngọc bích trên từng chiếc lá là màu chủ đạo của trầu bà.

Những chiếc lá hình trái tim đậm, nhiều màu, tạo nên sự khác biệt so với phần còn lại. Nó có thể được trồng trong một chậu với dây leo dài, xếp tầng. Hoặc có thể dùng làm cây để bàn hoặc treo lên rất đẹp. Tốt. Cây trầu bà này cũng có thể được huấn luyện trồng trên sào hoặc giàn.

Công dụng và ý nghĩa 

Chúng còn có khả năng lọc sạch khí, loại bỏ các khí độc hại trong môi trường sống. Vì vậy, bạn có thể đặt Ngọc trai và Ngọc Bích trong phòng ngủ vì chúng có thể cung cấp oxy vào ban đêm. Nó sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài ra, các khí độc hại như: Formaldehyde, benzen có trong sơn tường cũng được loại bỏ đáng kể.

Bạn cần trang trí những loại cây này đúng chỗ. Vì đó là một hàng cây treo dài rất đẹp. Sẽ thật tuyệt nếu có thêm chút ánh sáng hắt ra từ khe cửa giúp cây trở nên đáng chú ý và tươi sáng hơn.

Cách chăm sóc cây trầu bà ngọc thủy

  • Ánh sáng: Cây trồng trong nhà thì trồng ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng phải tránh ánh sáng trực tiếp. Tuy nhiên, trầu bà có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng, điều này ảnh hưởng đến màu sắc của lá.
  • Màu sắc: Lá có thể nhợt nhạt nếu có quá nhiều nắng lâu nên rất cần chú ý
  • Đất: Các loại đất như xơ dừa, vỏ thông, hạt gáo dừa… giúp đất thoáng khí và thoát nước tốt
  • Phân bón: Nên bổ sung NPK thường xuyên. Định kỳ hàng tháng giúp cây phát triển xanh tốt.